Cửa cuốn hiện nay là một sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng, đặc biệt là những gia đình thành phố có diện tích đất ở chật hẹp.

Những căn nhà có kiến trúc hiện đại cũng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhằm bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác nhân xấu từ bên ngoài.

Cửa cuốn hư hỏng là điều mà gây khó chịu cho người sử dụng, trong trường hợp này dịch vụ sửa cửa cuốn là điều cần thiết để tránh những hư hỏng nghiêm trọng hơn có thể xảy ra. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự sửa chữa một số lỗi thường gặp của cửa cuốn.

Bài viết sau đây, sẽ giúp bạn hiểu biết được bệnh cửa cuốn và khắc phục tận gốc hư hỏng cơ bản này!

Những lỗi thường gặp của cửa cuốn

Sửa cửa cuốn với các lỗi thường gặp

Cửa không hoạt động

Cửa có thể bị mất nguồn cấp điện, hộp nhân tín hiện bị lỏng hoặc bộ lưu điện bị hư hỏng role. Đây là những hư hỏng phổ biến khi sử dụng điều khiển không làm cửa cuốn hoạt động được.

Khắc phục: Với 3 nguyên nhân chủ yếu trên bạn chỉ cần kiểm tra dây dẫn điện, vệ sinh cho rắc đầu nối hoặc thay role cho cửa cuốn.

Chuyển động lên xuống khó điều khiển

Hiện tượng này chủ yếu do điều khiển bị hư hỏng khiến khả năng chuyền tải những tín hiệu. Điều khiển bị hư hỏng chủ yếu do hết pin, bị dính nước hoặc do hộp nhân tín hiệu có điểm tiếp xúc kém, nước vào rắc cắm. Khi bị hư hỏng khả năng nhân tín hiệu của bộ nhân tín hiệu với điều khiển sẽ kém hơn.

Để khắc phục hiện tượng này bạn hãy thay pin điều khiển và loại pin tiểu 12v/5A phù hợp nhất. Vệ sinh lại mạch bên trong điều khiển bằng cồn và sấy khô, đối với hộp nhân tín hiệu bạn hãy tháo ra vệ sinh và sấy khô đồng thời sịt RP7 đối với rắc nối.

Xem thêm: Dịch vụ sửa điều khiển cửa cuốn chuyên nghiệp!

sửa lỗi cửa cuốn

Hiện tượng kẹt nan trên cửa cuốn

Cửa để lâu ngày trong thời gian khắc nhiệt sẽ khiến các cấu trúc bên trong cửa bị thay đổi và khi cửa hoạt động gặp các vật cản khiến các nan cửa bị bóp méo khiến hoạt động của cửa khó khăn với những tiếng ồn lớn.

Nếu cửa bị hư hỏng nhẹ bạn có thể đóng cửa lại sau đó nắn lại những nan bị hư hỏng và tra dầu mỡ giúp cửa hoạt động chơn chu hơn. Cửa bị hư hỏng nan năng hơn thì bạn hãy gọi đội thợ sửa chữa cửa cuốn đến để thay nan và khắc phục hư hỏng cho bạn.

Xem thêm: Dịch vụ sửa motor cửa cuốn chuyên nghiệp.

Cửa phát ra tiếng kêu, rít trong quá trình vận hành

Hiện tượng này xảy ra thường do những nguyên nhân như nan cửa bị mất kẹp nhựa định vị, ổ bị bị khô sau một thời gian sử dụng. Hiện tượng này phổ biến và thường xảy ra sau khi sử dụng 3-4 tháng.

Bạn chỉ cần tra dầu và mua nhựa kẹp định vị về tự khắc phục hoặc gọi cho thợ sửa cửa cuốn giỏi Sao Việt nếu tay nghề của bạn kém không thể tự khắc phục.

Những hư hỏng thường gặp của cửa cuốn

Cửa không lên hết, đóng xuống không hết

Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này từ công tắc hành trình bị trượt do tuột ốc hoặc bị hư hỏng. Cửa không đóng lên hết hoặc xuống hết khiến độ an toàn của người sử dụng và căn nhà bị huy hiểm.

Mở hộp kỹ thuật và hộp hành trình để kiểm tra lại các linh kiện bên trong, hộp hành trình trên mô tơ và cấu hình lại.

(Xem thêm: Chỉnh hành trình cửa cuốn như thế nào?)

Cửa tự động lên xuống khi không sử dụng

Đây là lỗi khiến người sử dụng khó chịu nhất và làm giảm an ninh của ngôi nhà. Cửa bị tình trạng này là do hộp nhận tín hiệu bị lỗi hoặc cuộn hút mô tơ bị hư hỏng làm hoạt động của cửa không ổn định.

Cách khắc phục tốt nhất là bạn thay thế hộp nhận tín hiệu hoặc sửa cuộn hút. Liên hệ với Sao Việt bạn sẽ được nhân viên trực điện thoại tư vấn cách sửa hoặc thay thế linh kiện tốt nhất.

Sửa hư hỏng cửa cuốn

Giữ nút điều khiển để cửa hoạt động

Dây điện duy trì cuộn hút bị hư hỏng khiến cửa chỉ hoạt động khi nhận lệnh liên tục và điều này sẽ làm mất nhiều thời gian chờ đợi hoạt động của cửa và khi chỉ sử dụng công tắc trên tường thì cửa chỉ có thể đóng được bên trong.

Hư hỏng này của cửa cuốn bạn chỉ cần tháo hộp điều khiển âm tường và dùng tua vít vặn chặt lại 4 con ốc ở 4 dây tín hiệu. Vận hành lại và kiểm tra hoạt động của cửa, nếu chưa được có thể cửa bị đứt dây âm tường

Cửa gặp phải vật cản không dừng lại

Cảm biến tự đảo chiều cửa bị hư hỏng hoặc u ray cửa bị bẩn hư hỏng hoặc trốt đồng nan đáy. Hư hỏng này gây ra huy hiểm cho người sử dụng và có thể bị hư hỏng các vật dụng bên dưới vô tình bị cửa đè nên gây hư hỏng.

Khắc phục lỗi này bằng cách thay cảm biến tự đảo chiều , vệ sinh lại u ray cửa và làm sạch lại trốt đồng.

sửa cửa cuốn hỏng hóc chuyên nghiệp

Trên đây là những hư hỏng thường gặp của cửa cuốn, hãy liên hệ với đội thợ sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp Nhôm Kính Xanh để được khắc phục tận gốc.

Xem các bài viết khác